leftcenterrightdel
Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các "nghệ sĩ" không chuyên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 với bạn bè quốc tế. Ảnh: NGUYỄN ĐẢM 

Đây là hoạt động được các cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 dày công chuẩn bị từ việc lên thực đơn, chế biến và bài trí. Điểm nhấn chủ đạo của chương trình giao lưu là các món ăn truyền thống, như: Bánh chưng, nem rán và các món nướng được tẩm ướp kiểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh đối với các thực khách. BVDC 2.3 còn chuẩn bị cả các món ăn chay và các món ăn Halal (món ăn của người Hồi giáo) để phù hợp với khẩu vị và tôn giáo của khách tham dự, khiến bạn bè quốc tế rất cảm động trước sự hiếu khách của người Việt Nam. Trong không khí vui vẻ, ấm cúng, đông đảo các vị khách từ khắp mọi nơi trên thế giới còn được thưởng thức "bữa tiệc âm nhạc" đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Để lại cho khách mời nhiều ấn tượng tốt đẹp với các món ăn ngon, tinh thần hiếu khách, các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam, BVDC 2.3 với 63 thành viên không chỉ ghi dấu về chuyên môn y tế mà còn làm tốt nhiều "vai trò" đặc biệt như đầu bếp, ca sĩ, vũ công... Đó cũng là một cách quảng bá văn hóa, đất nước Việt Nam giàu bản sắc, con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình với bạn bè quốc tế tại địa bàn đóng quân Bentiu, Nam Sudan.

MAI LIÊN - LÊ NA (từ Bentiu, Nam Sudan)