Từ ngày 5 đến 14-6, Hội thi phòng Hồ Chí Minh cấp Quân chủng năm 2024 được tổ chức ở các đơn vị, nhà trường đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã quán triệt thực hiện nghiêm túc kế hoạch Hội thi phòng Hồ Chí Minh, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, củng cố ngoại thất và nội thất phòng Hồ Chí Minh, trang trí đúng theo quy định, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và hướng dẫn của Quân chủng Phòng không - Không quân, đẹp về hình thức, đủ về nội dung.

leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu bế mạc. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự bế mạc hội thi. 

Các tổ công tác phòng Hồ Chí Minh duy trì nghiêm nền nếp hoạt động, tổ chức ôn luyện chu đáo, nắm chắc chức trách, nhiệm vụ, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác trưng bày, giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị, giới thiệu bảng ảnh, sách, báo…

Các nội dung tham gia thi được chuẩn bị công phu, xây dựng kịch bản tốt, chủ đề tuyên truyền các bảng ảnh phù hợp với đối tượng và có tính giáo dục cao. Các đội nắm chắc kiến thức, tổ chức thực hành nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn thu hút được bộ đội.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Ngọc Quyến trao bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi phòng Hồ Chí Minh năm 2024. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân trao giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi. 

Phát biểu bế mạc hội thi, Đại tá Ngô Quốc Chung, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của các đơn vị. Để nâng cao hiệu quả hoạt động phòng Hồ Chí Minh trong thời gian tới, Đại tá Ngô Quốc Chung yêu cầu các cấp ủy, chỉ huy ở đơn vị cơ sở cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức hoạt động phòng Hồ Chí Minh.

Cơ quan chính trị thường xuyên chỉ đạo các nội dung và nghiệp vụ hoạt động phòng Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đơn vị cần đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, lồng ghép khéo léo giữa giáo dục, tuyên truyền với vui chơi, giải trí làm cho phòng Hồ Chí Minh thực sự trở thành một “trung tâm văn hóa”, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú ở đơn vị.

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng 1 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: ĐÌNH KÝ - KIỀU TUẤN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.