Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng nước nhà và những phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng. Cuộc thi cũng thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của nhân dân và tuổi trẻ cả nước đối với Đại tướng - người chiến sĩ Cộng sản đã dâng hiến trọn đời mình cho Đảng và dân tộc. Qua đó khích lệ việc học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng và các bậc tiền bối cách mạng trong tuổi trẻ.

leftcenterrightdel
Thanh niên tình nguyện Thủ đô hỗ trợ người dân đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Nguyễn Dũng

Ban tổ chức cho biết, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Hình thức thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến, được tổ chức trên livestream tại Fanpage “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn”.

Thời gian bắt đầu thi diễn ra từ ngày 30-7 và kết thúc vào ngày 25-8-2021.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn” và “Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn”. Người chơi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án.

Đối với phần thi viết tập trung vào các nội dung: Cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng; Kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bài thi viết gửi về Thành đoàn Hà Nội tổng hợp qua Ban Tuyên giáo Thành đoàn từ ngày 10-9 đến trước ngày 16-11-2021 (bài dự thi ở dạng văn bản giấy gửi về cơ quan Thành đoàn Hà Nội: 14A Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm - Hà Nội, bài dự thi theo dạng file mềm (các định dạng .doc, .pdf, .ppt, .jpg, .png…) gửi về email: bantuyengiaothanhdoan@gmail.com).

Tin, ảnh: NGUYỄN THÚY