Đây là những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Binh chủng Đặc công giai đoạn 2019-2024. Trong chương trình, hình ảnh bộ đội Đặc công được khắc họa sinh động nhằm tôn vinh những phẩm chất đặc biệt trong quá trình huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập và công tác.

Trong chương trình, 20 gia đình quân nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tham gia giao lưu chia sẻ những câu chuyện xúc động ý nghĩa. Trong thời gian qua, đóng góp vào thành tích chung của Binh chủng Đặc công, cán bộ, chiến sĩ ở các cơ quan, đơn vị đã cố gắng nỗ lực hết mình. Trên từng cương vị, mỗi người chiến sĩ đặc công luôn rèn luyện ý chí thép, mình đồng da sắt là chìa khóa vạn năng làm nên chiến thắng, tô thắm thêm truyền thống “Đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời, mưu trí táo bạo, đánh hiểm thắng lớn”.

Chương trình giao lưu tạo cơ hội cho bộ đội trao đổi với gia đình các quân nhân tiêu biểu, qua đó tạo sự cảm thông, chia sẻ; từ đó động viên các quân nhân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Nhiều câu chuyện ý nghĩa được chia sẻ trong chương trình giao lưu với gia đình quân nhân tiêu biểu.
leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Đặc công tặng quà các gia đình quân nhân tiêu biểu. 

Đại tá Hoàng Ngọc Thanh, Phó chính ủy Binh chủng Đặc công cho biết: “Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh binh chủng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các quân nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Thời gian qua, binh chủng luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ phát huy tài năng trí tuệ, yêu mến, gắn bó với đơn vị”. Chương trình còn là dịp tôn vinh những quân nhân và gia đình tiêu biểu, qua đó lan tỏa nhiều việc làm tốt, củng cố sức mạnh niềm tin cho lực lượng đặc công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Tổ khúc hát múa “Quân đội ta Quân đội anh hùng”. 
leftcenterrightdel
Múa “Trái tim người lính”. 
leftcenterrightdel
Tổ khúc hát múa “Hành khúc đặc công”. 

Tại chương trình tổng kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng, hát ru, hát dân ca, tuyên truyền viên trẻ và Hội thi “dân vận khéo” Binh chủng năm 2024, ban tổ chức đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tham gia của 7 đội nghệ thuật quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Binh chủng Đặc công.

Với chủ đề “80 năm vang mãi bản hùng ca”, các đội nghệ thuật quần chúng đã đầu tư xây dựng chương trình có bố cục chặt chẽ, chủ đề tuyên truyền rõ ràng, kịch bản chứa đựng những thông điệp sâu sắc, tính sáng tạo, tính nghệ thuật cao, mang màu sắc dân tộc, vùng miền, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm, theo dõi của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân cũng như các đơn vị kết nghĩa, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của bộ đội Đặc công trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: ĐỨC NAM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.