Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 cấp Binh chủng có 24 cán bộ là bí thư chi bộ các cơ quan, đơn vị trong Binh chủng Đặc công. Các thí sinh dự thi thực hiện 3 phần thi: Thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh làm một đề thi có 40 câu hỏi; thi thực hành soạn thảo dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6-2024 và phần thi xử lý tình huống.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Đặc công phát biểu chỉ đạo hội thi. 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc hội thi.

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024 có một số nét mới trong phương pháp triển khai, nội dung thực hiện so với các lần tổ chức trước đây. Đối với phần thi nhận thức, năm 2024 Binh chủng Đặc công triển khai theo hình thức thi trắc nghiệm. Ưu điểm của hình thức này là tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ dự thi được bao quát hơn về kiến thức, tiếp cận nhiều thông tin qua các nguồn tư liệu chính thống. Đồng thời, với hình thức thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ được ghi sâu trong tư duy của cán bộ dự thi và là cẩm nang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh thực hiện phần thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm.

Đối với thi thực hành và thi xử lý tình huống giúp kiểm tra với những vấn đề mang tính thường nhật nhất trong công tác lãnh đạo, điều hành tại đơn vị của các cán bộ dự thi; trong đó đi sâu vào kiểm tra khả năng, phương pháp duy trì hội nghị chi bộ ở cấp mình để ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ngay trong tháng 6-2024. Việc duy trì hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo là nội dung căn bản nhất, làm nền tảng cho triển khai các hội nghị chi bộ với các nội dung khác theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo hội thi, Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn yêu cầu các cán bộ dự thi nêu cao trách nhiệm, quán triệt và chấp hành nghiêm kế hoạch, quy chế, quy định của Hội thi, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất. Đối với Ban tổ chức, duy trì, điều hành và tổ chức tốt hội thi theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt và thường xuyên theo sát diễn biến của hội thi, kịp thời rút kinh nghiệm qua từng nội dung thi. Ban giám khảo cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc khoa học, công tâm, khách quan, trung thực đánh giá đúng thực chất kết quả.

Tin, ảnh: MINH MẠNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.