Báo cáo tại đại hội cho thấy: Trong những năm qua, Phong trào Thi đua Quyết thắng của Cục Chính trị, Binh chủng Đặc công luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; có nhiều đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện.

Phong trào Thi đua Quyết thắng phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn mọi lực lượng tham gia; là động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ Cục Chính trị trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức.

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong 5 năm qua, với những thành tích đã đạt được, Cục Chính trị vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2021); được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Binh chủng Đặc công tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen các loại. Cục có 85 lượt tập thể, 287 lượt cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng khác.

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Đặc công chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Cục Chính trị đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Cục Chính trị tiếp tục tập trung làm tốt một số nội dung như: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên về các quan điểm, chủ trương, chỉ thị, hướng dẫn của trên về tổ chức thực hiện công tác thi đua-khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, làm cho tinh thần thi đua quyết thắng thực sự trở thành ý thức trách nhiệm và việc làm tự giác, liên tục của từng cán bộ, nhân viên trong cơ quan.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn trao giấy khen tặng các cá nhân của Cục Chính trị có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan khu trưng bày của Cục Chính trị, Binh chủng Đặc công. 

Bên cạnh đó, Cục Chính trị tiếp tục kết hợp chặt chẽ Phong trào Thi đua Quyết thắng với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, các ngành; tập trung thực hiện các khâu đột phá trong thi đua; đổi mới tác phong, phương pháp công tác, hướng về cơ sở, bám sát, nắm chắc tình hình, tham mưu đúng trúng về công tác Đảng, công tác chính trị; thực hiện tốt việc phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến…

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.