Các sự kiện, hoạt động của Ngày Quốc tế yoga đã góp phần thúc đẩy việc tập luyện yoga vì sức khỏe và hạnh phúc trên toàn thế giới, được tất cả các nền văn hóa và châu lục đón nhận và công nhận lợi ích của bộ môn này đối với cá nhân và xã hội.

Ông Sandeep Arya, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá, Việt Nam luôn là một đối tác quan trọng trong việc phổ biến lợi ích của yoga và kỷ niệm Ngày Quốc tế yoga trong một thập kỷ qua. Sự phổ biến rộng rãi của yoga tại Việt Nam mang lại sự kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân mạnh mẽ giữa hai nước.

leftcenterrightdel

 Trồng cây nhân Ngày Quốc tế yoga tại Hà Nội.

“Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi thư cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp nhiệt tình của Việt Nam trong việc quảng bá yoga. Thủ tướng cũng chúc tất cả chúng ta rằng “Hãy để yoga mang nhân loại xích lại gần nhau, vì sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta và vì một hành tinh xanh hơn". Ngoài sự kiện yoga, chúng tôi đã trồng một cây non trong khuôn viên Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) để nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hòa hợp với thiên nhiên. Đây là chiến dịch tạm dịch là “Cùng trồng cây vì Mẹ Trái đất” bởi trong tư tưởng và văn hóa của chúng tôi, Trái đất là Người Mẹ và thiên nhiên, cây cối giúp gìn giữ Người Mẹ của tất cả chúng ta”, ông Sandeep Arya thông tin.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 10 với chủ đề “Yoga vì bản thân và xã hội”. Cùng với đó, hoạt động kỷ niệm cũng được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam. 

Tin, ảnh: HUỆ CHI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.