Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên…

Hội báo Xuân năm nay là sự kiện mở đầu các hoạt động chính trị - văn hóa, nghề nghiệp của những người làm báo Thủ đô và các cơ quan thông tấn Trung ương, bộ, ngành trên địa bàn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/ 3-2-2024), 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17-3-1930/ 17-3-2024), chào mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Sự kiện cũng nhằm tuyên truyền và động viên, cổ vũ các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua lao động, học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Diễn ra đến chiều 30-1, Hội báo Xuân Giáp Thìn có 18 gian trưng bày của 16 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Công chúng báo chí Thủ đô và cả nước có thể tham quan, tìm hiểu, đóng góp ý kiến về các sản phẩm báo chí đa phương tiện, tích hợp trên nền tảng số, để báo chí Hà Nội thêm niềm tin, sức bật trong quá trình đổi mới, sáng tạo công nghệ và chuyển đổi số, theo kịp yêu cầu của thực tiễn đang đặt ra.

leftcenterrightdel
  
leftcenterrightdel

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và các đại biểu tham quan gian triển lãm của Hội Báo xuân 2024.

Tại Hội báo Xuân còn diễn ra nhiều hoạt động chuyên sâu, văn hóa, trao đổi công nghệ làm báo, chấm giải và trao thưởng cho những gian hàng đẹp, bìa báo Tết ấn tượng và bài báo hay viết về Hà Nội. Sau khi kết thúc, toàn bộ số báo Xuân, báo Tết sẽ được Hội Nhà báo thành phố gửi tặng Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng để chuyển tới cán bộ, chiến sĩ đang học tập, làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đáng chú ý, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 là dịp để Hội Nhà báo thành phố tôn vinh, trao giải, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Ngô Tất Tố năm 2023, nhằm động viên, khích lệ các liên - chi hội phát huy thành tích trong công tác và chuyên môn, nhiệm vụ, tiếp tục tìm tòi, đổi mới để đạt thành tích cao hơn trong năm 2024.

Năm 2023, các tác phẩm dự Giải Báo chí Ngô Tất Tố đã tập trung phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt tuyên truyền nhiều chuyên đề, sự kiện chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội. Nhiều bài viết có sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội cao, góp phần cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và thành phố; phong trào thi đua của các ngành, các cấp, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; nêu gương các điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…

Ban tổ chức đã tiếp nhận 148 tác phẩm (trong đó, có 54 tác phẩm báo in, 77 tác phẩm điện tử, 17 tác phẩm phát thanh - truyền hình) tham dự giải. Qua các vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 43 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về nhóm tác giả Hoàng Mạnh, Xuân Song, Thái Văn Trọng, Nguyễn Trung Dũng (Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội) với phóng sự truyền hình “Điện đi những đâu?".

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.