leftcenterrightdel
 

Ban tổ chức giới thiệu về cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội năm 2023.

Chiều 29-8 tại Hà Nội, Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Hà Nội gặp gỡ báo chí giới thiệu về cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội năm 2023.

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994 và được duy trì định kỳ 2 năm một lần. Đây là một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo đồng thời cũng là một chương trình truyền hình có thương hiệu lâu năm của Đài PT-TH Hà Nội. Nhiều ca sĩ đã từng đoạt giải trong các cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội qua các thời kỳ hiện nay đã thành danh và là các nghệ sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến như NSƯT Mai Hoa, NSƯT Phương Anh, Anh Thơ, Vũ Thắng Lợi, Hồ Quỳnh Hương, Khánh Linh, Tô Minh Thắng, Hoàng Quyên, …

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Vũ Thắng Lợi chia sẻ những kinh nghiệm tham gia cuộc thi tài năng âm nhạc uy tín của Thủ đô.

Cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 được sự phối hợp của các tổ chức và cơ quan chuyên môn như Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, cùng sự ủng hộ của các nghệ sĩ thanh nhạc hàng đầu.

Nhà báo Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội cho biết, cuộc thi Tiếng hát Hà Nội năm 2023 có sự chú ý cao về chuyên môn, tài năng và khả năng phát triển của các tài năng trẻ, đề cao những giá trị thẩm mỹ về âm nhạc.

“Cuộc thi tạo điều kiện phát triển cho những tài năng âm nhạc trẻ, các sinh viên từ các trường văn hóa nghệ thuật, cơ sở đào tạo âm nhạc trên địa bàn thành phố, tìm kiếm những gương mặt, giọng ca mới giàu triển vọng, đồng thời là nơi các nghệ sĩ trẻ của các đoàn nghệ thuật có thể tìm kiếm dấu ấn và cơ hội. Đặc biệt Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh hát ca khúc mới về Hà Nội, các tác phẩm cho chính thí sinh sáng tác và thể hiện”, nhà báo Nguyễn Kim Khiêm cho hay.  

leftcenterrightdel
"Họa mi", ca sĩ Khánh Linh là một trong những giọng ca thành danh từ cuộc thi chia sẻ tại gặp gỡ báo chí. 

Thí sinh tham dự cuộc thi là công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam không phân biệt giới tính, có sức khỏe, ngoại hình phù hợp, độ tuổi từ 18 - 32 tuổi (tính đến ngày đăng ký). Thí sinh đăng ký dự thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023 qua ứng dụng Hanoi On bắt đầu từ ngày 29-8 đến 20-9-2023. Các vòng thi bắt đầu từ ngày 20-9 đến ngày 28-10-2023.

Từ sau vòng sơ loại, các thí sinh sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện để có thể thể hiện hết khả năng của mình với công chúng bằng các phương tiện truyền thông đại chúng và truyền thông xã hội phù hợp.

Ban tổ chức trao 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng; trao 3 giải nhì, 6 giải ba và các giải phụ khác.

HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.