Triển lãm “Vẽ con rồng” là sự kiện nối tiếp “Thử thách minh họa Illustration Challenge #13” và nằm trong chuỗi hoạt động của “Chiến dịch gây quỹ vì trẻ em”; tổ chức bởi Tired city và Vietnam Local Artist Group, nhằm hỗ trợ cho Blue Dragon Children’s Foundation - Tổ chức từ thiện thực hiện giải cứu, hỗ trợ trẻ em đường phố và nạn nhân của mua bán người.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng, khai mạc triển lãm “Vẽ con rồng”. 

Trong vòng 4 tuần tổ chức, Thử thách đã đón nhận hơn 400 đơn đăng ký tham gia với hàng trăm tác phẩm minh họa đa dạng màu sắc, thể loại và cách thể hiện khác nhau. Illustration Challenge #13 đã thành công thu hút 386 phong cách, câu chuyện, tạo hình về linh vật rồng đầy mới lạ từ cộng đồng họa sĩ Việt. Từ đó, 80 tác phẩm tranh minh họa nổi bật nhất đã được chọn lọc kỹ càng và trưng bày tại triển lãm mỹ thuật “Vẽ con rồng” nằm trong khuôn viên của Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tri ân thành quả sáng tạo của hơn 75 họa sĩ minh họa trẻ. 

leftcenterrightdel
 Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan tại buổi khai mạc.

Đến với triển lãm “Vẽ con rồng” tại sân Bái Đường, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khán giả được thả mình vào đa dạng câu chuyện về rồng được lấy cảm hứng từ trong truyền thuyết, trong văn hóa, trong phim, truyện, trong chính đời sống thường ngày.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.