Festival yoga năm nay là sự kiện chào mừng Ngày quốc tế yoga lần thứ 10 (21-6). Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Yoga TP Hà Nội nhằm tạo sân chơi bổ ích, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, khuyến khích, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho người dân Thủ đô và nhiều tỉnh, thành phố lân cận. Năm nay, sự kiện quy tụ hơn 2.000 người yêu yoga đến từ gần 100 câu lạc bộ của Hà Nội và các địa phương khác như Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ… cùng tham gia đồng diễn.

leftcenterrightdel
 Màn đồng diễn yoga của hơn 2.000 người. 

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Diễm Hương, Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: “Chương trình Chào mừng Ngày quốc tế yoga được tổ chức thường niên hàng năm. Năm 2024, với chủ đề "Tự hào là Yogi Thủ đô", chương trình đã nhận được sự đăng ký tham gia của đông đảo các hội viên câu lạc bộ Yoga. Liên đoàn Yoga TP Hà Nội đã tạo ra sân chơi, tổ chức các hoạt động chuyên môn, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga, lan tỏa phong trào tập luyện yoga cho cộng đồng, góp phần giúp mọi người sống vui, khoẻ, tích cực hơn”.

Tại chương trình, hơn 2.000 người đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn trên nền nhạc hào hùng về thủ đô nghìn năm văn hiến, nhằm thể hiện hiện sự thống nhất giữa tâm và thân, giữa suy nghĩ và hành động, là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc. Ngoài ra, sự kiện còn có nhiều tiết mục nghệ thuật yoga, như: “Xin chào Việt Nam”, “Quê tôi”...

Tin, ảnh: PHƯƠNG LY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.