Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai; Binh đoàn 15 cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em học sinh trên địa bàn thành phố Pleiku.

Với chủ đề “Sách hay: Tai nghe - Mắt đọc”, chương trình đã mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh, giao lưu, học hỏi, tiếp cận với nhiều loại sách, mở rộng, nâng cao kiến thức.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Tại chương trình, Thư viện tỉnh Gia Lai đã trao tặng cho thư viện của 5 trường: THPT Chuyên Hùng Vương, THPT Pleiku, THPT Phan Bội Châu, THPT Lê Lợi và THPT Nguyễn Chí Thanh một số sách với nhiều thể loại nhằm lan tỏa thói quen đọc sách, xây dựng nguồn vốn thông tin phong phú để phục vụ các thầy cô giáo và các em học sinh tại thư viện các trường học. Binh đoàn 15 đã gửi tặng đến kho sách Thư viện tỉnh Gia Lai những ấn phẩm viết về đơn vị và lực lượng vũ trang.

Dịp này, chương trình đã trao thưởng cho 5 tập thể và 18 học sinh có những bài viết hay và cảm xúc qua fanpage thư viện tỉnh, kênh Youtube Sách nhịp cầu tri thức và kênh Tiktok thư viện tỉnh Gia Lai. Tại chương trình cũng diễn ra hoạt động giới thiệu sách và giao lưu với tác giả, tác phẩm tiêu biểu.

Tin, ảnh: TẠ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.