Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho thiếu niên, nhi đồng; phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em, giúp các em phát triển toàn diện. 

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2023 được triển khai từ tháng 3-2023 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao giải Đặc biệt cho em Đặng Hà Anh Duy, học sinh Trường THCS Sa Đéc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: hanoimoi.vn

Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp tục đóng góp những việc làm tốt, những hành động đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày. Qua từng nét vẽ hồn nhiên của mình, các em đã đem đến cho cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Sau hơn 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức nhận được gần 190.000 tác phẩm tranh vẽ của các em tham dự cuộc thi. Ban Giám khảo nhận thấy bài dự thi của các em được khai thác với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài. Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng phần lớn các em đều ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Tác phẩm của các em cho thấy sự thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và các phong trào Đội.

leftcenterrightdel
Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của em Đặng Hà Anh Duy. 

Tại Lễ tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2023, trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, Ban Tổ chức đã trao 15 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và các Liên đội trường học đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia. 

Đồng thời, 43 giải cá nhân cũng được trao cho các em thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc. Trong đó có 1 giải Đặc biệt chung; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai khối Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Ngoài ra, các em còn được hòa mình vào không gian rực rỡ sắc màu của Chương trình Trung thu cho em năm 2023 với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu” cùng nhiều hoạt động như: Tô sắc Trung thu; Vườn thú trông trăng; Đường đến cung trăng; Cổ tích đêm rằm...

Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ hội họa của mình, nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện để trở thành những hoạ sĩ tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước. Hội đồng Đội Trung ương kêu gọi thiếu nhi cùng nhau hưởng ứng Chương trình Trung thu cho em năm 2023 để mang đến nhiều hơn sự sẻ chia, tình yêu thương và niềm vui đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Trung thu này.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.