Cùng dự có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các bộ, ngành Trung ương, các ủy viên Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Cuộc làm việc nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam về hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam từ sau Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Quốc Minh trình bày báo cáo.

Thay mặt Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Minh trình bày báo cáo, cho biết: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội và lãnh đạo Hội để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành các nội dung công việc đề ra và có nhiều điểm sáng, chuyển biến rất tích cực; nhất là đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm nhiều hạn chế, khuyết điểm, nhiều việc phức tạp, tồn đọng trong thời gian dài...

Những việc làm đó đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội Nhà báo Việt Nam, làm cho tình hình tư tưởng trong Đảng bộ ổn định hơn, nội bộ đoàn kết, thống nhất hơn.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Thanh Lâm phát biểu ý kiến.

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý, chỉ đạo báo chí. Đồng thời lãnh đạo Hội cũng quan tâm dành thời gian làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương để đảm bảo quyền lợi của Hội và hội viên. Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật khẳng định được vai trò, vị trí của một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Về các khó khăn, vướng mắc hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo các địa phương hiện đang gặp khó khăn về kinh phí và điều kiện hoạt động, tổ chức biên chế.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc. 

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục quan tâm, cho chủ trương để cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn vướng mắc và hỗ trợ kinh phí theo hình thức giao nhiệm vụ để Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Để phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh: Tiếp tục quán triệt và nhận thức sâu sắc vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, có vị trí quan trọng trong hệ thống các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp ở nước ta; lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nhà báo các cấp, chú trọng, tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức, nghiệp vụ cho người làm báo, hội viên, kiên quyết, kịp thời chấn chỉnh những nhà báo hội viên có biểu hiện diễn biến về tư tưởng chính trị, xuống cấp về đạo đức; khẩn trương triển khai các đề án, kế hoạch kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; triển khai thật tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.