Phú Yên có sản vật phong phú và một trong số đó là mứt gừng hiện được sản xuất nhiều ở địa bàn huyện Tuy An. Không chỉ xuất hiện nhiều trong dịp Tết, dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, mứt gừng hiện là món quà được nhiều khách du lịch ưa thích lựa chọn mỗi khi đến Phú Yên.
Nghề làm mứt gừng rất vất vả, trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần cù của người lao động. Sau khi được cạo vỏ, gừng sẽ được thái thành lát mỏng đem đi ngâm 3 tiếng đồng hồ, trước khi được luộc sôi, chờ ráo nước và cho vào rim. Mứt gừng Phú Yên có vị cay nồng, là món ăn vặt có lợi cho sức khỏe con người.
Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu chùm ảnh "Độc đáo nghề làm mứt gừng ở Phú Yên" của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Châu Đạo, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Phú Yên.
|
|
Trộn gừng cho thấm gia vị. |
|
|
Mứt gừng thành phẩm sẵn sàng phục vụ du khách. |
Nghệ sĩ nhiếp ảnh LÊ CHÂU ĐẠO (thực hiện)
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.
Trong 2 ngày 6 và 7-7, CBNV Viettel Phú Yên đã có 2 ngày cuối tuần bận rộn nhưng đầy ý nghĩa cùng Trái tim cho em. Chương trình sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng để điều trị bệnh tim cho các trẻ mắc bệnh được phát hiện ngay sau khám sàng lọc.
Phú Yên sở hữu bờ biển dài gần 200km; 21 di tích lịch sử-văn hóa, kiến trúc, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia và 45 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng du lịch Phú Yên phát triển chưa tương xứng với kỳ vọng và rất cần một tầm nhìn mới để bứt phá.