Nhạc hội lần này có 8 đoàn nhạc tham gia. Trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei và 2 đoàn nhạc Việt Nam của nước chủ nhà, đó là đoàn nhạc của Bộ Công an và đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng.

Có 200 nhạc công, nghệ sĩ quốc tế tham gia chương trình; riêng 2 đoàn nhạc Việt Nam có 238 nhạc công, nghệ sĩ.

Thượng tá Đào Quang Tiến, Phó đoàn trưởng chuyên môn âm nhạc Đoàn Nghi lễ Quân đội cho biết: "Đoàn đã cử lực lượng để tham gia với hai nội dung gồm phần hòa nhạc và diễu hành. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ quan trọng mang tính quốc tế. Qua đó, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúng tôi đã cử hai lực lượng tham gia gồm hòa nhạc và lực lượng diễu hành với 120 nhạc công. Trong hai nội dung, chúng tôi đã lên kịch bản và tổ chức luyện tập khoảng 2 tháng trước khi diễn ra sự kiện, đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức về chất lượng chuyên môn. Có 15 bài tham gia chương trình diễu hành. Phần hòa nhạc có 5 bài. Trong đó, chúng tôi có 4 bài thể hiện hình ảnh quê hương, đất nước và quân đội rất đặc trưng như “Xuân chiến thắng”, “Trống cơm”.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Dàn quân nhạc 3 cho biết: “Chúng tôi sẽ biểu diễn diễu hành xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, trong khi diễu hành chúng tôi có 4 điểm dừng tại chỗ. Tại mỗi địa điểm dừng, chúng tôi có màn tấu nhạc 4 phút. Trong đó vừa biểu diễn vừa xếp hình để giới thiệu với bạn bè thế giới về đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam. Để chuẩn bị chương trình, chúng tôi tập luyện các màn xếp hình nghệ thuật, trong đó cơ bản các bài hành tiến, ca ngợi quân đội và những bài hành khúc khắc họa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, ca ngợi người chiến sĩ công an".

Nhạc hội diễn ra vào ngày 9 và 10-7, tại khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Màn biểu diễn của khối diễu hành.

 

leftcenterrightdel
 Nhiều loại kèn được sử dụng trong chương trình.

 

leftcenterrightdel
Những tác phẩm "Đoàn Vệ quốc quân", "Nối vòng tay lớn", "Trái tim chiến sĩ' sẽ được biểu diễn trong chương trình. 

 

leftcenterrightdel
 Với sự tập luyện bài bản, nghiêm túc, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người xem.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được khắc họa đậm nét trong chương trình qua những bản nhạc. 

 

leftcenterrightdel
Màn biểu diễn xếp hình.

 

leftcenterrightdel
Chương trình biểu diễn hòa nhạc.  

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN