Đại tá Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân dự và chỉ đạo hội thi. Cùng dự có Đại tá Lê Bá Quân, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó chính ủy Vùng, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Vùng gồm các cán bộ, đoàn viên thanh niên của đơn vị và đơn vị kết nghĩa với hơn 200 tuyên truyền viên tham gia.

leftcenterrightdel

 Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân, phát biểu tại hội thi.

Nội dung hội thi tập trung vào truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân gắn với truyền thống của đơn vị, địa phương; những tấm gương Anh hùng liệt sĩ trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn với kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 60 năm đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc; truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân và những giá trị, phẩm chất, hình ảnh cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Các đại biểu theo dõi hội thi. 

Bằng hình thức thuyết trình, minh họa và sân khấu hóa đa dạng, các đội thi, tuyên truyền viên trẻ đã nêu bật những chủ đề, nội dung chính trong công tác tuyên truyền. Chương trình của các đội đều thể hiện được sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng trong lựa chọn chủ đề, kết hợp với trình chiếu hình ảnh minh họa, video clip, lồng ghép tiểu phẩm, lựa chọn đạo cụ, khẩu hiệu, âm nhạc phù hợp, qua đó nâng cao sức lan tỏa, tạo sự sinh động, hấp dẫn, thu hút, thuyết phục người theo dõi.

leftcenterrightdel
 Chủ đề, nội dung tuyên truyền của các đội đều được trình bày, thể hiện sinh động, cuốn hút. 

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân khẳng định hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc; khí thế hào hùng, kết quả, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân.

Hội thi cũng là dịp tổng kết, giới thiệu những thành tựu, kinh nghiệm, những mô hình, điển hình tiên tiến của các tập thể và cá nhân trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của đoàn viên thanh niên toàn Vùng, góp phần chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Vùng 2 Hải quân giai đoạn 2019-2024.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng trao giải cho các đội và cá nhân đoạt giải cao trong hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 2 giải khuyến khích và tặng Giấy khen cho 4 cá nhân là tuyên truyền viên chính xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: TẤN SANG - MINH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.