Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore trong hai ngày 17 và 18-7.
Chuyến thăm chính thức lần đầu tiên của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức, sáng 18-7, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Singapore, thảo luận thành tựu và các vấn đề liên quan hợp tác trong thời gian qua và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.
Kết thúc hội đàm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan và đại sứ hai nước ăn trưa tại Trung tâm ẩm thực Maxwell.
|
|
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thưởng thức ẩm thực đường phố Singapore. Nguồn: Channel NewsAsia
|
HỮU DƯƠNG (nguồn: Channel NewsAsia)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.
"Michelin Guide", cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới đã đến Việt Nam. Dù còn một số tranh luận về việc Michelin chọn nhà hàng này mà không phải nhà hàng kia... sau lần đầu công bố ở Việt Nam nhưng hầu hết các ý kiến đều công nhận: Michelin chính là "cú hích" cho ẩm thực và du lịch Việt Nam.
Ngày 6-6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), đã diễn ra Hội chợ văn hóa-ẩm thực quốc tế LHQ (UN International Bazaar) 2023 do Hội Phu nhân, Phu quân LHQ chủ trì tổ chức. Tham gia Hội chợ có gần 100 gian hàng bày bán các sản phẩm mỹ nghệ và món ăn truyền thống của các nước thành viên LHQ.
Ngày 18-7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.