Đây là dịp để đồng bào xa Tổ quốc gặp gỡ giao lưu, đón Tết, vui xuân với người dân trong nước, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với công tác NVNONN.

Tuy nhiên năm nay, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cả ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc. Chương trình "Xuân quê hương" năm 2021 cũng không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui nên chương trình sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp.

Để vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng lòng mong mỏi của cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài, dù trong hoàn cảnh khó khăn, thách thức, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ tổ chức duy nhất một chương trình giao lưu nghệ thuật (không có khán giả) từ 20 giờ 10 phút ngày 4-2-2021 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước, với sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ có bài phát biểu chúc Tết cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài trong chương trình này.

PHƯƠNG LINH