Đây là một chương trình có ý nghĩa, thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ ngày nay đối với những đóng góp, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của những thế hệ đi trước.

Chương trình được xây dựng kết hợp giữa các phần giao lưu khách mời và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, do các em đang theo học tại Đoàn nghệ thuật măng non, Cung Thiếu nhi Hà Nội biểu diễn.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.  

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh: 77 năm đã trôi qua, những bài học kinh nghiệm và ý nghĩa lịch sử to lớn của Hiệp định Sơ bộ (6-3-1946) mãi còn nguyên giá trị và được các thế hệ thanh niên Việt Nam đã tiếp nối nhau viết nên trang sử vẻ vang của các thế hệ đi trước.

Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong những năm qua tuổi trẻ Thủ đô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

leftcenterrightdel
Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình.
leftcenterrightdel
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh và Phó giám đốc phụ trách Cung thiếu nhi Hà Nội Võ Thị Thanh Diệp tặng hoa các đại biểu tham dự giao lưu. 

Tại chương trình, các nhà nghiên cứu, nhân chứng lịch sử, quản lý văn hóa, các nghệ sĩ, cựu đội viên từng sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tham gia giao lưu, chia sẻ về những mốc son trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Cùng với đó là nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đoàn Nghệ thuật măng non do các em đang theo học tại Cung Thiếu nhi biểu diễn.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG