Triển lãm ảnh “Di sản quanh ta” và kỷ niệm 4 năm thành lập đã được CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (39 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện lễ khai mạc Triển lãm "Di sản quanh ta".

Đây là dịp để những thành viên CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa cùng nhìn lại những chặng đường, khoảnh khắc đã qua; hướng đến những việc làm, hành động thiết thực nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, TS Đặng Thị Bích Liên, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa chia sẻ, sau chặng đường 4 năm qua, các thành viên CLB đều cảm nhận rõ niềm tự hào, đặc biệt khi tất cả cùng nhau nhìn lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trong cuộc triển lãm về những di sản văn hóa, về những việc làm đầy tâm huyết của những người phụ nữ yêu di sản.

leftcenterrightdel

 TS Đặng Thị Bích Liên, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa phát biểu tại lễ kỷ niệm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình kỷ niệm với niềm tự hào di sản văn hóa dân tộc.

“Văn hóa là hồn cốt dân tộc. Với truyền thống văn hóa lâu đời, ngày càng nhiều giá trị di sản của dân tộc Việt Nam được tôn vinh, bảo vệ và phát huy. 4 năm qua, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp sức bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa vô giá của dân tộc, qua nhiều việc làm cụ thể đã góp phần lan tỏa, tôn vinh giá trị các di sản trong đời sống cộng đồng. Mong muốn thời gian tới CLB kết nạp thêm nhiều thành viên mới cùng những ý tưởng, sáng kiến, có các hoạt động thiết thực để tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị những di sản văn hóa đang tồn tại quanh ta”, TS Đặng Thị Bích Liên khẳng định.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan Triển lãm "Di sản quanh ta".

Tại chương trình, PGS, TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã trao Bằng khen tặng đại diện Ban chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa là TS Đặng Thị Bích Liên, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó chủ nhiệm thường trực CLB.

PGS, TS Đỗ Văn Trụ và TS Đặng Thị Bích Liên trao Bằng khen tặng 17 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, theo đúng tiêu chí hoạt động của CLB.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tác phẩm ảnh trong Triển lãm "Di sản quanh ta". 

“Với niềm tự hào, CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện sứ mệnh bảo tồn, phát huy và quảng bá giá trị các di sản văn hóa, dưới nhiều hình thức hoạt động trong thời gian tới”, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó chủ nhiệm thường trực CLB Phụ nữ với Di sản văn hóa bày tỏ.

HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.