Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, trước diễn biến dịch Covid-19 có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số địa phương trong thời gian gần đây, Bộ CHQS thành phố Cần Thơ quyết định dừng bắn pháo hoa để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN 

Cần Thơ dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 6 điểm, trong đó có 1 điểm tầm cao và 5 điểm tầm thấp. Điểm bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại khu vực nhà hàng Hoa Sứ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều với 1.000 quả pháo. Các điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại: quận Thốt Nốt, huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh. Kinh phí bắn pháo hoa được xã hội hóa, không dùng ngân sách nhà nước.

Về đường hoa nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 dự kiến khai mạc lúc 19 giờ ngày 8-2, ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết, hoạt động này đến thời điểm hiện tại chưa có gì thay đổi, vẫn sẽ diễn ra theo lịch. Mọi công tác siết chặt an ninh cũng như an toàn phòng, chống dịch đã được các đơn vị liên quan lên phương án cụ thể, đảm bảo an toàn cho khách du xuân.

TTXVN