Tham dự gặp mặt có đại biểu Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội, Báo Quân khu 2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc, Hội Văn học-Nghệ thuật và Cổng thông tin-Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu trao đổi, thảo luận, đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023 giữa Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc với các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và Quân khu 2. Qua đó rút ra những kinh nghiệm, thống nhất nội dung, giải pháp để tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền năm 2024 đạt kết quả cao hơn.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí do Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ngày 19-3. 

Thời gian qua, Đảng ủy Quân sự, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng vũ trang tỉnh nói chung, công tác tuyên truyền trên báo chí nói riêng. Coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang. Công tác tuyên truyền trên báo chí đã làm chuyển biến rõ nét nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự kết hợp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh.

Công tác phối hợp tuyên truyền có sự đổi mới, số lượng tin, bài phản ánh nhiều hơn, đa dạng, phong phú hơn so với những năm trước. Những tác phẩm báo chí đã đăng tải, phát sóng là sản phẩm có chất lượng cao, không chỉ tuyên truyền nội dung các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quân sự-quốc phòng mà còn kịp thời động viên, cổ vũ cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách được giao.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trao đổi tại buổi gặp mặt. 

Đạt được kết quả trên, trước hết có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 2, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trực tiếp là Cục Chính trị Quân khu 2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; của cấp ủy, chính quyền địa phương; các cơ quan, đơn vị; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Quân khu 2 và địa phương; sự nhiệt tình, trách nhiệm say mê nghề nghiệp của đội ngũ các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí và những người làm công tác báo chí, tuyên truyền ở các cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: HUY QUANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.