QĐND - Đáng ra, ngày 3-8 vừa rồi diễn viên Lee Min Ho (Hàn Quốc) sẽ có buổi biểu diễn ca nhạc tại Sân thể thao Tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội. Đáng ra thì nhiều bạn trẻ hâm mộ các ngôi sao truyền hình Hàn Quốc sẽ có một đêm mất ngủ. Đáng ra ngay sau sự kiện này người ta lại có dịp lên án văn hóa thần tượng của giới trẻ hiện nay bởi dư chấn của "trận động đất" mang tên Lee Min Ho… Tất cả những điều "đáng ra" đó, đã không đến chỉ vì Ban tổ chức chương trình giao lưu này “tham quá hóa thâm”. Thử hỏi, với một diễn viên không có quá nhiều đặc biệt như Lee Min Ho, người ta có đành lòng bỏ ra từ 2 đến 4,3 triệu đồng cho một đêm vui vẻ, ngắm nhìn?
Những người không rành về phim Hàn Quốc lắm cứ cả quyết Lee Min Ho nổi tiếng cỡ diễn viên Thành Trung hoặc Vượng “râu” ở bên ta là cùng, làm gì mà phải bỏ ra đến 12 tỷ đồng để mời giao lưu. Kể ra thì về hình thức anh ấy cũng đẹp trai, về sự nghiệp cũng khá dày dặn… Song cũng nên nhớ rằng phần nhiều người hâm mộ phim Hàn Quốc cuồng nhiệt là những bà nội trợ. Đám trẻ năm ngoái khóc ngất vì thần tượng thuộc lĩnh vực ca nhạc (K-pop). Đương nhiên Lee Min Ho sẽ hát được, vì rằng ở “bển” nghề tay trái của anh là đi hát, tất nhiên nghề hát không làm anh nổi tiếng như nghề diễn. Nhưng dù có vậy, thì độ nhiệt tình của đám “fan cuồng” cũng giảm lắm rồi, vì bao cuộc tranh cãi trên khắp các diễn đàn mạng liên quan đến “văn hóa thần tượng”. Và trong các cuộc tranh cãi này, bên “fan cuồng” thường tỏ ra đuối lý.
Ừ thì không có “fan cuồng” cũng được, vậy những “bà nội trợ”, những chị say mê phim Hàn Quốc đâu mà không mua vé đi xem Lee Min Ho, để đến nỗi cuộc giao lưu được chuẩn bị cho khoảng 3.500 người mà chỉ bán được 120 vé? Đìu hiu quá vậy? Xin thưa rằng, những bà, những chị này “tỉnh” lắm. Họ có thể tức tưởi khóc vì một cái gai mồng tơi đâm vào tay nhân vật trong phim; có thể bỏ ăn, bỏ ngủ, gắt gỏng với chồng chỉ vì nhân vật chính của phim Hàn đã chết (dù cái chết này đã được báo trước từ khoảng 70 tập phim trước đó)… Dù có say mê phim Hàn Quốc với đủ thứ cung bậc cảm xúc, họ cũng sẽ nhất định không bỏ ra 2 triệu đồng để xem một anh diễn viên hát. Vâng, họ là những người hâm mộ tỉnh táo.
Lee Min Ho đã hoãn chương trình giao lưu vô kỳ hạn. Nói một cách ngắn gọn dễ hiểu là: Chương trình giao lưu của Lee Min Ho tại Việt Nam đã “bể xô”. Vụ “bể xô” này âu cũng là một kết cục hay. Vì Ban tổ chức (Công ty VDC Entertainment) sẽ không phải trả cho Lee Min Ho 12 tỷ đồng. Đây là giá “mềm” nhất mà cuộc thương thảo kéo dài đến hai năm mới đạt được.
Hay nữa là sau mấy tuần bán vé, Ban tổ chức mới bán được có 120 vé, rõ ràng việc trả lại tiền cho khán giả sẽ rất thuận lợi. Và cuối cùng vụ “bể xô” hay, vì qua đó người ta biết được rằng nhiều người hâm mộ phim Hàn, ca nhạc Hàn cũng “tỉnh” lắm.
Ỷ THIÊN