Sáng 3-7 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024. Đây là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm phát hiện, tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc của những người làm báo phát thanh cả nước.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI giới thiệu Liên hoan tới báo chí.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024 diễn ra từ ngày 9 đến 14-7. Chủ đề của Liên hoan là “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số”, có sự tham gia của 81 đơn vị (bao gồm 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Cục Truyền thông Công an nhân dân) với 380 tác phẩm thuộc 6 thể loại: Phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp; 5 hạng mục giải thưởng: Ứng dụng nền tảng số, podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, người dẫn chương trình xuất sắc.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan năm nay có sự tăng mạnh của chương trình phát thanh trực tiếp với số lượng lên tới 37 đơn vị tham gia (năm 2022 có 29 đơn vị). Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên hạng mục podcast được đưa vào Liên hoan để trao thưởng, với mong muốn khích lệ sự phát triển đa dạng của các loại hình truyền thông, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng. Qua đó để thấy những người làm phát thanh trên toàn quốc đã và đang cập nhật với xu hướng chung hiện đại của thế giới.

Một trong những nội dung mới, là hoạt động “Giao lưu những người yêu nghệ thuật chèo toàn quốc lần thứ IX năm 2024” được đưa vào trong khuôn khổ Liên hoan, nhằm lan tỏa giá trị nghệ thuật chèo truyền thống Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ông Trần Minh Hùng, Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Liên hoan đánh giá cao tác phẩm tham gia Liên hoan.

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Minh Hùng, Phó tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Liên hoan nhận định, các tác phẩm dự thi Liên hoan có sự đồng đều về chất lượng, các đề tài đều đúng, trúng và mang tính thời sự, dàn dựng công phu và có nhiều đổi mới, sáng tạo, tăng tính hấp dẫn cho khán giả. 

Trong khuôn khổ Liên hoan, còn diễn ra Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số phát thanh: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam”, giải chạy “Vì Làn sóng khỏe”…

Tin, ảnh: HÀ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.