Năm nay, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng đã gửi thông báo về việc “Tổ chức Giải báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2021” đến trên 118 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương có văn phòng đại diện, cơ quan thường trú và phóng viên thường trú đóng trên địa bàn thành phố. Sau khi triển khai, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng đã nhận được được 100 tác phẩm dự thi của 129 tác giả/nhóm tác giả của 18 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

leftcenterrightdel
 Trao giải cho các tác giả đoạt giải khuyến khích Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2021.

Ban Giám khảo Giải báo chí thành phố đã đánh giá toàn diện về chất lượng đề tài, chất lượng nội dung, hình thức của từng tác phẩm dự giải và thống nhất chọn 27 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải. Trong đó có: 10 tác phẩm báo in, 5 tác phẩm báo điện tử, 9 tác phẩm truyền hình, 2 tác phẩm phát thanh và 1 tác phẩm ảnh báo chí.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho 3 tác phẩm, giải nhì cho 8 tác phẩm, giải ba cho 7 tác phẩm và giải khuyến khích cho 9 tác phẩm. Trong đó, Trung tá Nguyễn Văn Chung, Phóng viên Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung-Tây Nguyên đoạt giải khuyến khích với loạt bài: Khi đảng viên "quân hàm xanh" bám dân, bám cơ sở.

Dịp này, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 5 hội viên đủ tiêu chuẩn thuộc Hội Nhà báo thành phố.

Tin, ảnh: THÀNH NAM