Chương trình chung kết được phát trực tuyến trên các nền tảng số của Trung ương Đoàn trong khung giờ từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút.

Trải qua vòng bán kết với hơn 200 thí sinh được tuyển chọn từ 49 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc; gần 2 triệu lượt tương tác, bình chọn trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam và fanpage Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, 19 thí sinh xuất sắc đã được Ban giám khảo lựa chọn tham gia vòng chung kết cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021”.

leftcenterrightdel
Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh toàn quốc năm 2021. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã nhanh chóng tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Cuộc thi nằm trong đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba và trao tặng các suất học bổng tiếng Anh và cơ hội được lựa chọn tham gia các chương trình giao lưu thanh niên quốc tế của Trung ương Đoàn trong năm 2021-2022 dành cho các thí sinh tham dự vòng chung kết.

THANH TÚ