Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm nay được phát động vào đầu tháng 6, thu hút 1.132 công trình, sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả trên khắp cả nước. So với năm 2019, lượng công trình, sáng kiến tham gia đã tăng hơn gấp đôi, cho thấy sự thu hút, tính lan tỏa ngày càng rộng rãi của chương trình. 

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trao giải đặc biệt tặng ba công trình, sáng kiến xuất sắc nhất.

Tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã xét chọn được 15 công trình, sáng kiến tiêu biểu để triển khai vòng chung khảo với hình thức phỏng vấn trực tiếp. Qua đây, Ban Giám khảo đã bình xét, lựa chọn được ba công trình, sáng kiến xuất sắc nhất để trao ba giải thưởng đặc biệt của chương trình, mỗi giải một trăm triệu đồng. Đồng thời, trao 12 giải cống hiến tặng các công trình, sáng kiến còn lại, mỗi giải mười triệu đồng.

Các giải đặc biệt của chương trình năm 2020 gồm: "Ứng dụng công nghệ vi điều khiển vào cải tiến đồ dùng bộ môn vật lý" của tác giả Lê Thanh Liêm; "Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp JobWay" - nhóm tác giả Đào Lê Hòa An, Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đào Lê Tâm An, Lâm Tùng; "Thiết bị hỗ trợ công tác dạy nghề trong lĩnh vực điều khiển tự động" - tác giả Hà Quốc Trung. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tổng kết, trao các giải thưởng của "Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2020 tặng các tác phẩm báo chí viết về tác giả, công trình, sáng kiến đạt chất lượng cao tham gia chương trình. 

Tin, ảnh: VIỆT HUY