leftcenterrightdel
Ông Bùi Văn Linh phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhấn mạnh: “Để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững, chúng ta cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông, trong đó việc chú trọng trang bị và nâng cao kỹ năng xử lý và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn là hết sức quan trọng và cần thiết...”

Cũng theo ông Bùi Văn Linh, thông qua hoạt động tuyên truyền pháp luật ATGT đường bộ, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn và mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình, cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước.”

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Học sinh Trường THPT Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn tham buổi hướng dẫn lái xe an toàn. (Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và hướng dẫn tư thế ngồi lái xe an toàn.)

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới - WHO, hàng năm toàn thế giới có trên 1,2 triệu người chết và hơn 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông, đồng thời, gây thiệt hại về kinh tế, xã hội tới 3% GDP toàn cầu.

Trong những năm qua, tại Việt Nam đã hạn chế được tai nạn giao thông, các tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều giảm qua từng năm. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến rất phức tạp, việc kéo giảm tai nạn giao thông chưa thật bền vững, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao, tổn thất về TNGT vẫn rất lớn.

Nhằm tuyên truyền và phổ biến giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ, trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và giáo dục, phổ biến pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Hoạt động tuyên truyền tại tỉnh Bắc Kạn nằm trong chuỗi chương trình đã được triển khai tại nhiều địa phương.

Trong khuôn khổ hoạt động, các em học sinh tỉnh Bắc Kạn có mặt đã được giới thiệu những điểm cơ bản về Luật ATGT được bộ, giải thích các tình huống liên quan đến Luật ATGT đường bộ nói riêng và kiến thức pháp luật nói chung. Bên cạnh đó, các em học sinh đã được tham gia khóa hướng dẫn lái xe an toàn do các kỹ thuật viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Bắc Kạn giới thiệu.

Tin, ảnh: CẨM THANH