Với truyền thống 55 năm, các thế hệ học sinh của các Khối chuyên Tổng hợp đã trưởng thành trở thành những nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 10 năm trước đây, để đáp ứng những yêu cầu phát triển giáo dục trong giai đoạn mới, ngày 14-6-2010, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên trên cơ sở sáp nhập các khối chuyên trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổng kết trong 10 năm, học sinh của trường đã xuất sắc giành được 23 huy chương Vàng Olympic quốc tế và nhiều Huy chương Bạc, Huy chương Đồng; công tác giáo dục toàn diện của nhà trường cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng, xứng tầm của một địa chỉ giáo dục uy tín bậc nhất trong cả nước...

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: HOÀI HƯƠNG.

Tại buổi lễ, TS Lê Công Lợi, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trước cơ hội toàn cầu hóa, nhà trường đã xác định một số thách thức trong thời gian tới như việc chinh phục đỉnh cao tại các Olympic quốc tế ngày càng có sự cạnh tranh cao; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận các thầy cô giáo xuất sắc và tâm huyết là nhiệm vụ nhiều thách thức... Thời gian tới bên cạnh việc giữ gìn và phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt: Dạy và học để có nền tảng tư duy tốt, có khả năng vượt qua thách thức nhưng vẫn giữ được tư duy sáng tạo, đổi mới; có tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm với chính cá nhân mình, gia đình, tập thể và Tổ quốc; sẵn sàng tiên phong lựa chọn theo học các ngành học khó, ngành học mới để góp sức cho công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc...”.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, các khối THPT Chuyên trước đây đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

LAN DỊU