Trường THCS Thanh Xuân là một trong 7 trường THCS của TP Hà Nội được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chọn thực hiện Đề án thí điểm đào tạo song bằng. Trường được Tổ chức Khảo thí và Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) công nhận là Trường Quốc tế Cambridge với mã số VN252 vào ngày 16-10-2020 và chính thức gia nhập mạng lưới các trường quốc tế toàn cầu của Cambridge. Đây là trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội gia nhập hệ thống này. Nhà trường được lựa chọn giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.  

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường tại buổi lễ.

Chương trình giáo dục Cambridge bậc trung được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp tương ứng với trẻ học khối 6-8; khối 9-10; khối 11-12 của Chương trình Việt Nam. Chương trình Trung cấp Cambridge IGCSE là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, dành cho học sinh từ độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

leftcenterrightdel
Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao quyết định công nhận trường Quốc tế Cambridge cho Trường THCS Thanh Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trở thành trường Quốc tế Cambridge là bước khởi đầu trong tiến trình đổi mới giáo dục trong nỗ lực hỗ trợ học sinh trở thành công dân toàn cầu của thế kỷ 21. Tuy nhiên đây cũng là thách thức đòi hỏi đội ngũ Ban giám hiệu nhà trường phải năng động, sáng tạo; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tiếp tục hoàn thiện, nâng chuẩn; học sinh nhà trường phải chủ động tích cực để hướng đích của chương trình giáo dục Cambridge có đủ điều kiện phát triển.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI