Các sinh viên nhận học bổng là sinh viên ưu tú chuyên ngành tiếng Hàn của 6 trường đại học/ cao đẳng ở khu vực miền Bắc, bao gồm: Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường Đại học Hà Nội; Trường Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên); Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

leftcenterrightdel
Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam.

Từ năm 1995, thông qua Quỹ KF, Samsung Việt Nam đã tài trợ 1 triệu USD (tương đương 780 triệu won) để tạo lập Quỹ thúc đẩy Chương trình trao đổi học thuật Samsung – Việt Nam. Trong 25 năm vừa qua, Quỹ KF và Samsung Việt Nam đã trao học bổng cho tổng số 2.700 học sinh, sinh viên trên cả nước; tổ chức các hội thảo chuyên đề về học thuật; tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm Hàn Quốc dành cho thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai… với tổng số tiền trị giá gần 20 tỷ đồng.

Bắt đầu từ năm nay, Quỹ KF-Samsung sẽ tập trung hỗ trợ phát triển việc mở rộng các khóa học tiếng Hàn và trao học bổng cho các sinh viên tại 12 trường đại học/cao đẳng có chuyên ngành tiếng Hàn trên cả nước. Ngoài các sinh viên của 6 trường đại học/cao đẳng tại khu vực miền Bắc vừa được trao học bổng, còn có 135 sinh viên ưu tú của 6 trường, gồm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh); Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế); Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) cũng được nhận học bổng này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ trao học bổng.

Trong 5 năm tới, mỗi năm Samsung Việt Nam và Quỹ KF sẽ tiến hành trao học bổng cho 270 sinh viên xuất sắc chuyên ngành tiếng Hàn của 12 trường đại học/cao đẳng trên cả nước. Tổng giá trị học bổng là 337.500 USD trong 5 năm. Ngoài ra, trong 3 năm tới, Samsung và Quỹ KF cũng lên kế hoạch tài trợ các trang thiết bị sử dụng trong đào tạo như tivi, máy chiếu, hệ thống âm thanh… nhằm cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng thực hành ngôn ngữ tại các khoa tiếng Hàn của 12 trường đại học/ cao đẳng với tổng giá trị là 360.000 USD.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Thông qua lễ trao học bổng Samsung-KF, chúng tôi hy vọng rằng năng lực tiếng Hàn của các thế hệ kế tiếp của Việt Nam sẽ được phát huy hơn nữa và trong tương lai sẽ là những người đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH