Thực hiện nghiêm túc Công văn 557 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dưới sự chỉ đạo kịp thời và khoa học của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Nguyễn Tri Phương - ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc đã khẩn trương, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và các bậc phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng 2 lần trong 2 ngày 27-2 và 1-3. Công tác chuẩn bị được thực hiện đầy đủ, chu đáo và tỉ mỉ để đảm bảo các con có được một môi trường thật an toàn, yên tâm học tập.

leftcenterrightdel
 Các học sinh hân hoan trở lại trường.
leftcenterrightdel
 Học sinh xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt ngay từ dưới sân trường.

Trường Xanh những ngày vắng trò thật trầm tư, góc sân yên ắng đong đầy bao nỗi nhớ: nhớ khuôn mặt, nhớ tiếng cười, giọng nói, nhớ ánh mắt lém lỉnh, nhớ đôi chân tung tăng…Và ngày hôm nay, khi được quay trở lại, thầy cô cũng phấn khởi, hân hoan chẳng kém các trò nhỏ. Dù đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 nhưng ánh mắt thầy trò dành cho nhau vẫn ánh lên những tia tươi tắn, tỏa rạng niềm vui.

Với sức trẻ và sự nhiệt tình, các thầy cô giáo trong chi đoàn đã hỗ trợ đắc lực cho công tác kiểm tra ngay từ cổng trường. 100% các con tới trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên lớp. Các thầy cô giáo chủ nhiệm mẫn cán, tận tình đón các con ở cửa lớp học, hỏi han, đôn đốc, nhắc nhở các con thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội quy phòng, chống dịch. Cả thầy và trò đều có sự bắt nhịp khẩn trương, chuyển mình nhanh chóng trong điều kiện bình thường mới.

leftcenterrightdel
Các thầy cô giáo đón các em học sinh trở lại sau 4 tuần nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và nghỉ học để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
leftcenterrightdel
 Hân hoan đón chào các em trở lại trường.

Ngoài các con lớp 6 bé bỏng, còn nhiều bỡ ngỡ, Ban giám hiệu nhà trường luôn rất mực quan tâm và dành nhiều ưu ái với các học trò cuối cấp - “các anh chị lớp 9” đầu tàu. Điều đó cũng được thể hiện ngay qua hành động nhỏ mà ẩn chứa bao chu đáo, ân cần trong ngày đi học đầu tiên của Xuân Tân Sửu. Ban giám hiệu tới từng lớp 9 hỏi han sức khỏe, gửi những lời chúc tốt đẹp, những lời dặn dò tâm huyết nhất tới các con, vừa động viên tinh thần vừa giao trách nhiệm để các con tập trung, nêu cao quyết tâm vượt vũ môn trong kỳ thi cam go sắp tới.

leftcenterrightdel
 Sẵn sàng cho một học kỳ mới trong điều kiện bình thường mới

Cứ thế, nhẹ nhàng mà sâu sắc, tinh tế mà ân cần, ngày đi học đầu tiên trong mùa xuân mới của học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương mang những ấn tượng riêng có khó quên:

“Thầy phấn khởi, trò hân hoan, cha mẹ yên tâm con ngoan, an toàn!

Hạnh phúc là được bình thường, con đi đến trường, cả nhà thảnh thơi, vừa học vừa chơi, niềm vui phơi phới”

Thật vậy, có niềm vui nào vui hơn niềm vui trẻ cắp sách tới trường với tất cả yêu thương. Chào mừng tất cả các trò quay trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới!

ĐỨC LÊ