Đây là hoạt động thường niên kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, nhằm tăng cường gắn kết quá trình đào tạo của nhà trường với nhu cầu của xã hội. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình. 

Cùng với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn, chương trình đã cung cấp những kiến thức bổ ích về nghề nghiệp và việc làm cho hơn 8.000 sinh viên khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Ban tổ chức cung cấp thông tin tư vấn tới sinh viên để các em học tập, rèn luyện và định hướng phát triển sự nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân; đồng thời gắn kết các cơ hội thực tập sinh, các việc làm bán thời gian, toàn thời gian từ cộng đồng doanh nghiệp với sinh viên, giúp sinh viên lựa chọn được các vị trí thực tập và công việc phù hợp trong các doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình cũng triển khai các hoạt động tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp, tổ chức tới sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, còn có các buổi hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập sinh, việc làm và phát triển nghề nghiệp tại doanh nghiệp, tổ chức; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng tại các doanh nghiệp và tổ chức; Tập huấn đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng đối với sinh viên; các hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp, tổ chức đối với sinh viên.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ