PGS, TS Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc học viện; đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các học viên.

Những năm qua, nhất là năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục thực hiện đẩy mạnh đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, đặc biệt là công tác cán bộ, công tác đào tạo và bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế có những chuyển biến tích cực; uy tín của học viện đối với xã hội được nâng lên, số lượng tuyển sinh đại học chính quy tăng, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao bằng tốt nghiệp cho các học viên cao học, đợt 2-2020

Đối với công tác đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu sinh, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác quản lý đào tạo. Chương trình đào tạo các hệ liên tục được bổ sung, hoàn thiện hơn; chú trọng công tác biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ đào tạo.

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường ngày càng có chất lượng, có sự phối hợp hiệu quả của các giảng viên, chuyên gia đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các cơ quan báo chí, đài truyền hình…

Chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành thạc sĩ của học viện bao gồm: Khối kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành. Chương trình đào tạo tiến sĩ được bổ sung, hoàn thiện các chuyên đề chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Ngoài ra, theo quy chế, học viên, nghiên cứu sinh phải đạt chuẩn ngoại ngữ các trình độ theo quy định khi ra trường.

Việc tổ chức bảo vệ luận văn, luận án được thực hiện theo đúng quy trình, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đúng quy định; các văn bản, hồ sơ bảo vệ được văn bản hóa, các thủ tục về cơ bản được giải quyết nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho người học; chất lượng luận án, luận văn về cơ bản đáp ứng mục tiêu đào tạo và yêu cầu của học viện.

Tại buổi lễ, PGS, TS Lưu Văn An, Quyền Giám đốc và PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trao bằng thạc sĩ cho 160 học viên cao học, gồm các chuyên ngành: Báo chí học; chính trị học; quan hệ công chúng; kinh tế chính trị; xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước; triết học; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; chủ nghĩa xã hội khoa học và chuyên ngành Hồ Chí Minh học và trao bằng tiến sĩ cho 3 nghiên cứu sinh.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG