Tại kỳ thi này, trường đã huy động 138 tình nguyện viên hỗ trợ cho công tác tuyển sinh. Nhiệm vụ của các tình nguyện viên là đón các thí sinh từ cổng trường và hướng dẫn các thí sinh vào đúng phòng thi của mình. Trời đổ mưa khá lớn ngay trước khi kỳ thi bắt đầu, khiến nhiều thí sinh đến muộn. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ tình nguyện viên, các thí sinh đã vào kịp giờ thi.

leftcenterrightdel
Kỳ thi năm nay có số lượng thí sinh dự thi đông kỷ lục.

Các thí sinh đã tham gia kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận 3 môn Toán (45 phút), Tiếng Việt (45 phút), Tiếng Anh (30 phút) tại 3 Hội đồng thi. Nội dung kiểm tra chủ yếu thuộc chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD-ĐT, cũng như hướng dẫn về điều chỉnh nội dung dạy học Học kỳ II năm học 2019-2020.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra tốt đẹp. Phương án tiếp đón đã được thực hiện nghiêm túc giúp điều phối nhanh chóng một lượng lớn thí sinh và phụ huynh ở các địa điểm thi. TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho biết: “Huy động học sinh tham gia vào các hoạt động tuyển sinh giúp các em có cơ hội thể hiện sự chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của bản thân. Nhà trường mong muốn các em sẽ trở thành các công dân toàn cầu, vừa có tri thức khoa học vững chắc, vừa biết yêu thương, sẻ chia và sống có trách nhiệm với cộng đồng”.

leftcenterrightdel
Thí sinh phấn khởi ra về sau khi hoàn thành bài thi.
leftcenterrightdel

Sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên – những học sinh lớp 8, 10, 11 của Nhà trường đã góp phần vào một kỳ thi thành công.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 6 lớp với 40 học sinh/lớp. Theo kế hoạch, vào ngày 9-7-2020, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và hướng dẫn học sinh nhập học lớp 6. Những học sinh có điểm bài kiểm tra Đánh giá năng lực cao nhất, nhì sẽ được xét tặng học bổng của trường.

Tin, ảnh: THÁI AN