Nhóm công việc đầu tiên và quan trọng nhất là 789.vn đã số hóa thành công và giúp giảm tải được khoảng 90% sức lao động của giáo viên các cấp phổ thông thông qua việc xây dựng ngân hàng đề thi và công nghệ cho phép 99% việc ra đề và chấm thi được số hóa và hoàn thành công việc qua vài click chuột.

Với 789.vn, mỗi giáo viên đều có thể làm được 6 công việc sau dựa trên công nghệ hiện đại như: Tạo nhanh đề thi đủ các cấp bậc, tiết kiệm được 90% thời gian và công sức giáo viên. Sau đó là 789 cho phép giáo viên trộn đề thi tự động chỉ với 1 click chuột, giảm được 99% thời gian và công sức so với trước kia làm thủ công. Đồng thời, việc thứ ba, các đề thi trên 789.vn có thể xuất file word, in đề, đáp án, lời giải và giúp giáo viên tùy chọn chỉnh sửa theo công việc.

leftcenterrightdel
Ra mắt ứng dụng số hóa và big data cho giáo dục 789.vn.

Tiếp theo đó của tiến trình là 789 cho phép tiến hành việc chấm điểm tự động, tiết kiệm được 99% thời gian và công sức giáo viên. Nền tảng này cũng cho phép vào sổ điểm tự động sau khi ra lệnh và là điểm mạnh của 789. Cũng trong tiến trình này, điểm hấp dẫn nhiều đối tượng liên quan là sau khi có điểm, hệ thống sẽ tự động đẩy về một bản báo cáo tới phụ huynh.

Để làm được những việc này, ứng dụng 789.vn đã xây dựng một nền tảng công nghệ tự động và một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn 1 triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng big data ứng dụng cho ngành giáo dục. 

Về công nghệ, ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của EQuest Education Group cho hay, ứng dụng bắt đầu việc số hóa bài giảng, sử dụng tương tác thực tế ảo (AR), công nghệ thực tế ảo (VR) đúng xu hướng công nghệ 4.0. Đến nay đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng thực tế ảo trong giáo dục tại Việt Nam.

Tập đoàn Giáo dục EQuest có tiền thân là Công ty Cổ phần Học thuật EQuest và sau đó là Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), được thành lập từ năm 2003 và trải qua lịch sử 16 năm hoạt động đã trở thành tập đoàn giáo dục lớn thứ 3 Việt Nam hiện nay xét về quy mô nhiều mặt.

Bắt đầu từ bậc tiểu học đến trung học, EQuest có các trường phổ thông trong hệ thống như Alpha School, Newton Grammar, trường phổ thông thực nghiệm CGD Victory… ở bậc cao, EQuest có các trường dạy nghề, cao đẳng,  đại học như Bách khoa Sài Gòn, Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Phú Xuân, Đại học Broward (Broward College Vietnam là phân hiệu Việt Nam duy nhất của Broward Hoa Kỳ)… EQuest cũng có các hệ thống bổ trợ hiện đại cho giáo dục như iSMART, IvyPrep… với các mục tiêu đồng hành cùng hệ thống để nâng cao chất lượng và nâng tầm, hòa nhập quốc tế cùng giáo dục Việt Nam.

Tin, ảnh: VĂN PHONG