Tại buổi lễ, gần 300 học viên, sinh viên với các thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào được nhà trường vinh danh. Cùng với đó, hàng trăm sinh viên khác được Trường Đại học Mở Hà Nội trao học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tiến sĩ Trương Tiến Tùng trao thưởng tặng thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa tuyển sinh.

Năm học mới 2019-2020, trường đã tăng nguồn học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên lên đến 9 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cũng như những sinh viên bước đầu chọn Đại học Mở Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân dự lễ khai giảng.

Với mục đích giáo dục và định hướng sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, thay mặt lãnh đạo trường, Hiệu trưởng Trương Tiến Tùng đã tặng gần 4.000 chai đựng nước bằng thủy tinh cho sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện và sinh viên năm thứ nhất, đồng thời xã hội hóa và đầu tư toàn bộ hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và chất lượng lại các khu giảng đường để phục vụ nhu cầu của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

leftcenterrightdel
Hiệu trưởng Trương Tiến Tùng phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.
leftcenterrightdel

3.500 học viên, sinh viên đã đồng thanh hưởng ứng và thể hiện quyết tâm trong việc bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Trương Tiến Tùng đã gửi gắm “thông điệp xanh” đến toàn thể học viên và cán bộ nhà trường và cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 170.000 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và thạc sĩ. Trường đại học công lập cũng là đơn vị tiên phong trong việc xóa đi rào cản về tuổi tác trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Cùng với đó, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân dù ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

leftcenterrightdel
Tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các sinh viên theo hình thức đào tạo từ xa, E-learning, đào tạo sau đại học.

Với chức năng và sứ mạng được giao, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trở thành đơn vị thể nghiệm thực tiễn Giáo dục đại học giúp cho lý luận được xây dựng trong Nghị quyết 29 “Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo. Chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục và đào tạo”.

Theo kết quả khảo sát năm 2018, sinh viên tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội có việc làm sau 1 năm ra trường đạt tỷ lệ hơn 96%, trung bình các năm, tỷ lệ này đạt gần 95%, trong đó có nhiều ngành đạt 100%.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ