Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” được Ban Tuyên giáo Trung ương tiến hành triển khai bắt đầu từ tháng 8-2019. Đến nay, cuộc thi đã có hơn 2 triệu lượt người trong cả nước và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nước bạn Lào, Campuchia tham gia. Phần lớn, các thí sinh đều có phương án trả lời câu hỏi khá đúng. Hằng tuần, tại nhiều đơn vị, địa phương, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị, địa phương còn tổ chức các buổi thảo luận xác định phương án trả lời các câu hỏi của cuộc thi. Cuộc thi được tiến hành hằng tuần, tính từ 10 giờ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9 giờ sáng tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần. Tuy nhiên trong mỗi tuần chỉ được công nhận 1 kết quả đúng với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi.

leftcenterrightdel
Trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương thành tích các thí sinh đạt giải trong đợt thi này, đồng thời nhấn mạnh, cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhân dân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2019).

Đồng chí Võ Văn Phuông cũng đề nghị, lãnh đạo các địa phương, cơ quan tuyên giáo, các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục có nhiều hình thức sáng tạo nhằm quán triệt, phổ biến sâu rộng đến mọi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, nhân dân tham gia ngày càng tích cực.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN