* 9 tổ công tác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dịp này, các đoàn đã hỗ trợ 900 triệu đồng cho 9 huyện, thị, thành phố, đồng thời tặng 900 phần quà trị giá 450 triệu đồng cho các địa phương (mỗi địa phương 100 phần quà).

leftcenterrightdel
Trao quà động viên lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 1.200 phần quà đại đoàn kết từ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà gồm 5kg gạo và 5kg củ quả. Sau khi tiếp nhận, Hội Nông dân tỉnh đã phân bổ cho 4 địa phương “vùng đỏ”, mỗi địa phương 200 phần quà và 4 địa phương “vùng xanh”, mỗi địa phương 100 phần. (Tin, ảnh: THUẬN UYÊN – CAO BÌNH)

* Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Phước vừa phối hợp Ban CHQS huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) chuyển đến vùng dịch ở TP Hồ Chí Minh 10 tấn rau, củ, quả, tiếp thêm sức mạnh cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nguồn rau, củ, quả được các đơn vị cùng doanh nghiệp ủng hộ với trị giá hàng hóa ước khoảng 150 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Xe chở rau, củ, quả của Ban CHQS huyện Bù Đăng trước giờ xuất phát hỗ trợ nhân dân thành phố Thủ Đức.

Đây là chuyến xe thứ 4 trực tiếp hỗ trợ nhân dân thành phố Thủ Đức và là chuyến xe thứ 28 vận chuyển rau, củ, quả ủng hộ nhân dân tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Để có nguồn rau, củ, quả ủng hộ người dân vùng dịch,  Ban CHQS huyện Bù Đăng đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Hội thánh Tin lành và các doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn. (Tin, ảnh: PHẠM QUANG, MINH ĐẮC)

* Từ ngày 25-9, các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Long An triển khai hoạt động tiêm chủng thường xuyên theo lịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, các trạm y tế đều phải tuân thủ biện pháp bảo đảm an toàn tiêm chủng và thực hiện phòng dịch: Bố trí lực lượng đo thân nhiệt cho phụ huynh và trẻ, hướng dẫn người đến trạm rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế và hướng dẫn đến các bàn khám sàng lọc...

leftcenterrightdel
Thực hiện tiêm chủng thường xuyên cho trẻ em. 

Các điểm tiêm chủng cũng lập danh sách người đến tiêm theo khung giờ, bảo đảm không quá 20 người trong cùng thời điểm và không quá 50 người tại một điểm trong mỗi buổi tiêm. Mặt khác, các trẻ được sàng lọc trước buổi tiêm chủng.

Đồng thời, các điểm tiêm bố trí địa điểm chờ thông thoáng, bảo đảm khoảng cách theo quy định; bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều và có phòng theo dõi trẻ sau tiêm chủng 30 phút, bảo đảm an toàn tiêm chủng. (Tin, ảnh: PHẠM NGÂN)

* Ngày 25-9, Công an quận 3 TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Báo Công an TP Hồ Chí Minh và Phòng Công tác Đảng - Công tác chính trị (PX03), Công an TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, trao tặng 2.000 phần quà gồm 10 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm tới người dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận 3 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.   

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 3.

Thời gian qua, Công an quận 3 đã phối hợp với các ban, ngành triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ, chăm lo cho người dân; trao tặng trên 50 tấn gạo, 67,5 tấn rau củ, 3.000 thùng mì, sữa và các nhu yếu phẩm đến các hộ dân; tổ chức vận động 839 chủ hộ cho thuê nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ, với số tiền giảm hơn 2,1 tỷ đồng.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã trao 1.800 khẩu trang y tế cùng nhiều thiết bị y tế đến cán bộ, chiến sĩ Công an quận 3. Ngay sau đó, đoàn công tác Công an TP Hồ Chí Minh và địa phương đã tới hẻm 252 đường Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 để trao quà nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo. (Tin, ảnh: ĐẶNG THẮNG)

* UBND tỉnh Bình Dương vừa ban văn bản số 4847/UBND-VX về việc tăng cường triển khai việc quét mã QR để phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

leftcenterrightdel
Kiểm soát người và phương tiện tại một chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, tổ chức triển khai giải pháp công nghệ quét mã QR, áp dụng phương án quét tự động theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông theo hướng cụ thể, đơn giản, dễ triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát chung việc thực hiện quét mã QR trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn báo cáo, tổng hợp  kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương, báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh. (Tin, ảnh: XUÂN HÙNG)