* Ngày 28-9, tại tỉnh Bình Phước, thừa ủy quyền của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần đã tới thăm, trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng tỉnh Bình Phước.

Theo đó, quà của Quân ủy Trung ương- Bộ Quốc phòng trao tặng tỉnh Bình Phước, gồm: 5.000 thùng mỳ tôm; 5 tấn lương khô với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Những món quà này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân mong muốn chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Bình Phước hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19, xây dựng tỉnh “vùng xanh” vững chắc. (NGUYỄN DOANH)

* Ngày 28-9, Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 5 tấn lương khô và 5.000 thùng mì gói do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ CHQS tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận quà hỗ trợ của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã chia sẻ với những khó khăn mà người dân Bà Rịa-Vũng Tàu đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 và nhấn mạnh: Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng luôn đồng hành, sát cánh cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân – dân gắn bó.

Sau khi tiếp nhận, Bộ CHQS tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh phân bổ số lương thực trên cho các địa phương để chuyển đến hỗ trợ từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. (Tin, ảnh: TRỊNH KIM)

* Ngày 28-9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức Phiên chợ nhân đạo “0 đồng” nhằm hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Dầu Một. Đối tượng được hỗ trợ đi chợ nhân đạo “0 đồng” là hơn 300 người dân nghèo, khó khăn, người bán vé số lẻ, công nhân lao động ở trọ...

leftcenterrightdel
Người dân lựa chọn hàng hóa tại phiên chợ nhân đạo “0 đồng” .

Mỗi người dân được lựa chọn cho mình những mặt hàng thiết yếu, như: gạo, mì, trứng, bún khô, nước mắm, các loại dầu gội, xà bông, rau, củ, quả, trái cây... phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của mình. Mỗi người tham gia phiên chợ với những khung giờ khác nhau theo lịch bố trí của Ban tổ chức và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch trong suốt quá trình diễn ra phiên chợ. Đến nay Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức được 35 phiên chợ “0 đồng” hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân khó khăn. (Tin, ảnh: HỒNG THUẬN)

 

* Cũng trong ngày 28-9, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với Xí nghiệp chế biến mủ cao su Xà Bang (thuộc Công ty Cổ phần Cao su Bà Rịa) trao tặng gần 20 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Đại diện Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. 

Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng. Chi phí tặng quà do cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Phòng Kỹ thuật đóng góp cùng với sự hỗ trợ của Xí nghiệp chế biến mủ cao su Xà Bang. (Tin, ảnh: LOAN ĐỨC)

* Ngày 28-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận thêm nhiều nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh từ các đơn vị, doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tiếp nhận 2 xe cứu thương do Liên doanh Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng.

Theo đó, Tổng Công ty Điện lực miền Nam ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng; Liên doanh Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng 2 xe cứu thương cho ngành y tế tỉnh. Cùng ngày, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương trao tặng 12 tủ đông cho các xã, phường của thị xã Tân Uyên để bảo quản lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân. Phần hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp nguồn lực chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. (Tin, ảnh: THUẬN UYÊN)

* Ngày 28-9, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm 2021. 

leftcenterrightdel
Các học sinh được nhận học bổng tại chương trình. 

Đợt này, Hội Nông dân Thành phố phối hợp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp sức và đồng hành cùng các học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022 với hơn 650 suất học bổng Lương Định Của trị giá hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 100 thiết bị học trực tuyến trị giá hơn gần 300 triệu đồng.

Chương trình trao học bổng, thiết bị học tập của các đơn vị thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhằm hỗ trợ, chăm lo điều kiện học tập tốt nhất cho con em nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên các học sinh vượt qua khó khăn, nỗ lực nhiều hơn để đạt thành tích cao trong học tập. (Tin, ảnh: LÊ TRẦN)

Ngày 28-9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận 15 bộ máy thở chăm sóc chuyên sâu, 30 bộ máy theo dõi bệnh nhân do Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP Hồ Chí Minh trao tặng với tổng trị giá 350.000 USD.

leftcenterrightdel
Cán bộ TP Hồ Chí Minh tiếp nhận bảng tượng trưng thiết bị y tế do các công ty hỗ trợ.  

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã bày tỏ chân thành cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã quan tâm, đóng góp hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19 và mong rằng thời gian tới các doanh nghiệp, công ty sẽ luôn ủng hộ, đồng hành với các chính sách, chủ trương chống dịch, phục hồi kinh tế và tiến tới bình thường mới của thành phố. (Tin, ảnh: PHÚC NGUYỄN)