Sau ca nhiễm đầu tiên tại thành phố Phủ Lý (ngày 19-9), dịch Covid-19 đã nhanh chóng lan rộng ra các huyện, thành phố thuộc tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp ở địa phương, Bộ Quốc phòng đã cử lực lượng quân y thuộc các đơn vị: Bệnh viện Quân y 354; Bệnh viện Quân y 109, Quân khu 2; Viện Y học Dự phòng Quân đội, Tổng cục Hậu cần và Học viện Quân y; cùng các loại vật tư, phương tiện khẩn trương cơ động về hỗ trợ tỉnh Hà Nam kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Để đảm bảo cho công tác xét nghiệm nhanh chóng và thần tốc, đoàn đã phân chia ca, kíp làm việc liên tục ngày đêm, xét nghiệm và sàng lọc các ca F0 nhanh nhất, giúp cơ quan chức năng sớm có phương án khoanh vùng, truy vết và dập dịch một cách hiệu quả. Tính từ ngày 25-9 đến ngày 16-10 đoàn công tác đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm được gần 50.000 mẫu gộp.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao bằng khen tặng các y, bác sĩ quân y. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam ghi nhận và đánh giá cao các y, bác sĩ của quân đội trong thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn khẩn trương giúp địa phương trong công tác khoanh vùng, dập dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lực lượng quân y đã giúp địa phương phòng, chống dịch và mong rằng trong thời gian tới, lực lượng quân y sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương khi có tình huống xảy ra. Những kinh nghiệm của lực lượng quân y trong công tác phòng, chống dịch sẽ được địa phương tiếp thu, nhân rộng để xây dựng lực lượng y tế địa phương ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Nam đã trao bằng khen tặng 37 cán bộ, chiến sĩ quân y có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Tin, ảnh: TIẾN THÁM