Theo đó, cả 4 trường mới ghi nhận đều liên quan đến bệnh nhân 44.302, trú tại khối phố 8, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; là giáo viên tham gia Hội đồng thi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) xét nghiệm và xác định dương tính với SAR-CoV-2 ngày 16-7-2021. Trong 4 trường hợp mới ghi nhận, một người là con gái bệnh nhân 44.302 và 3 người trong một gia đình, ở tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai (trong đó có một người tham gia hội đồng thi với bệnh nhân 44.302).

Ngay sau khi ghi nhận những trường hợp dương tính với SAR-CoV-2, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các địa phương và cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm thần tốc những người có liên quan.

leftcenterrightdel
Sư đoàn 2 (Quân khu 5) phun khử khuẩn thị trấn Phú Túc tối 16-7-2021. 

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) - nơi bệnh nhân 44.302 đến khám đã khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm test nhanh cho 241 nhân viên, kết quả âm tính; 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân xét nghiệm PCR, kết quả âm tính. Hiện, bệnh viện đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng dịch và sẽ hoạt động trở lại khi đảm bảo điều kiện.

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành khoanh vùng tổ 2, phường Đoàn Kết và phong tỏa toàn bộ thị trấn Phú Túc, xét nghiệm test nhanh 300 người dân ở chợ Phú Túc, kết quả âm tính. Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 163 giáo viên Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku) có kết quả âm tính, trong đó có 4 F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong tối 16-7, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã cử lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương phun khử khuẩn thị trấn Phú Túc.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG - TRUNG THÀNH