Sau hơn 2 tháng tăng cường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia hỗ trợ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các cán bộ, học viên Học viện Quân y đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) tổ chức gặp mặt các cán bộ, học viên Học viện Quân y trước khi trở về đơn vị.  Ảnh: THANH TUẤN

Đặc biệt, với việc thành lập các tổ quân y cơ động tham gia xét nghiệm, quản lý, điều trị F0 tại nhà, tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, hoạt động của các cán bộ, học viên Học viện Quân y trong thời gian làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã góp phần quan trọng giúp chính quyền, nhân dân địa phương khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19. Nhờ sự đóng góp quan trọng của các tổ quân y cơ động, nòng cốt đến từ lực lượng cán bộ, học viên Học viện Quân y, đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã bước đầu được kiểm soát tốt.

leftcenterrightdel
Các cán bộ, học viên sắp xếp đồ đạc, quân tư trang để lên xe ra sân bay làm thủ tục trở về TP Hà Nội. Ảnh: THANH TUẤN 

Trước tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ngày 20-10-2021, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, tính toán rút dần lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các địa bàn này. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng phía Nam đã có kế hoạch về việc điều chỉnh lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

leftcenterrightdel
Tinh thần đoàn kết của cán bộ, học viên trước khi trở về. Ảnh: THANH TUẤN 

Thực hiện các chỉ đạo, kế hoạch của trên, 491 cán bộ, học viên Học viện Quân y đã được cho phép rút khỏi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để trở về đơn vị. Theo kế hoạch, trong ngày 3-11, đoàn cán bộ, học viên sẽ cơ động về TP Hà Nội bằng máy bay, chia làm 2 đợt.

leftcenterrightdel
Cán bộ, học viên nữ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm trong khi chờ làm thủ tục lên máy bay trở về TP Hà Nội. Ảnh: THANH TUẤN 

Ngay sau khi trở về Hà Nội, các cán bộ, học viên sẽ được đưa về tổ chức cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở cách ly thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 quản lý. Được biết, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các cán bộ, học viên tiếp tục thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày trước khi trở lại học viện học tập, công tác.

VĂN CHIỂN