Được biết, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1991, là chiến sĩ dân quân tại chỗ hiện đang công tác tại Ban CHQS phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tham gia lực lượng dân quân tự vệ từ tháng 3-2018 đến nay. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Rạch Giá, từ đầu tháng 9 năm 2021 đồng chí Hiếu đã tình nguyện tham gia và được phân công thực hiện nhiệm vụ quản lý khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viên Ung Bướu tỉnh Kiên Giang.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang thăm, động viên gia đình đồng chí Nguyễn Văn Hiếu.

Rạng sáng ngày 27-9, trong thời gian nghỉ ngơi sau ca trực đồng chí Hiếu được đồng đội phát hiện có biểu hiện bất thường và co giật. Sau đó đồng đội đã nhanh chóng liên hệ đưa đồng chí Hiếu vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Mặc dù, được đội ngũ y, bác sĩ tận tình chữa trị nhưng do bệnh chuyển nhanh nên đồng chí đã qua đời. Theo chẩn đoán, đồng chí Hiếu được xác định tử vong do đột quỵ và âm tính với Covid-19.

Tại buổi đến thăm gia đình, Đại tá Cao Minh Tâm, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã gửi lời động viên và chia sẻ với nỗi đau của gia đình khi đồng chí Hiếu mất đi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí cũng mong muốn gia đình cố gắng vượt qua đau thương để tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch từ đó nhanh chóng đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới, gia đình tiếp tục làm ăn để vượt qua khó khăn.

Để kịp thời chia sẻ nỗi đau với gia đình, đại diện Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, LLVT thành phố Rạch Giá đã đến viếng, chia buồn, động viên người thân cố gắng vượt qua, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ