* Chiều 27-11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Chuyến tàu Tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa” hỗ trợ huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận chuyển hàng lên tàu ra đảo Phú Quý. 
leftcenterrightdel
Tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận chuyển hàng lên tàu ra đảo Phú Quý. 

Theo đó, các đơn vị đã tổ chức chở 3,5 tấn gạo mì tôm, bánh tráng, rau củ, 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 lít cồn và nước rửa tay sát khuẩn, 500 bộ đồ bảo hộ… tặng người dân huyện đảo Phú Quý phòng, chống dịch. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận còn hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí xăng cho “Đội Shipper xanh” của Huyện đoàn Phú Quý vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm giúp người dân an tâm ở nhà phòng, chống dịch. Tổng kinh phí Chương trình là 220 triệu đồng. (Tin, ảnh: THANH TRUNG)

 * Ngày 27-11, Bình Thuận triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi bằng vắc xin Pfizer.

leftcenterrightdel
Trẻ em TP Phan Thiết (Bình Thuận) tiêm vắc xin Covid-19. 

Trong đợt này, Bình Thuận tổ chức tiêm theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ 16-17 tuổi. Bình Thuận huy động nhân viên y tế đã được tập huấn, bảo đảm trang thiết bị, phương tiện và tổ chức khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm.
Các điểm tiêm chủng đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, quy định tiêm chủng và bảo đảm chuyên môn, phương tiện thiết bị y tế sẵn sàng xử trí các tình huống.Trong ngày, các điểm tiêm đều bảo đảm an toàn, không xảy ra các tình huống. Dự kiến đợt này, Bình Thuận sẽ tiêm cho hơn 46.800 trẻ, hoàn thành trước ngày 2-12-2021. (Tin, ảnh: THANH TRUNG)

 * Ngày 27-11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa triển khai văn bản về tăng cường quản lý F0 không triệu chứng tại nhà trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Bác sĩ tỉnh Bình Phước hướng dẫn điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Ảnh Nguyễn Tấn

Theo đó, chậm nhất ngày 28-11-2021, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải khẩn trương xây dựng phương án quản lý F0 không triệu chứng tại nhà.

Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn cho y tế cấp huyện, cấp xã về quản lý F0 không triệu chứng tại nhà, xây dựng hướng dẫn chăm sóc F0 không triệu chứng tại nhà. Chủ động đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai quản lý F0 không triệu chứng tại nhà.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chú ý các tiêu chí cách ly và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng. Bố trí nguồn nhân lực phù hợp bao gồm: Nhân lực y tế và lực lượng tình nguyện... đảm bảo lấy mẫu, quản lý F0 tại nhà và chuyển tuyến kịp thời, đúng quy định đối với các F0 có triệu chứng bất thường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng; truyền thông về lợi ích, hiệu quả khi F0 được điều trị tại nhà để người dân an tâm, sẵn sàng cách ly tại nhà khi đủ điều kiện. 

Các ban, ngành ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để hỗ trợ hoạt động giám sát F0 điều trị tại nhà. Hướng dẫn tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải đúng quy định, không để lây nhiễm ra môi trường và cộng đồng. (LONG PHÚC)

* UBND quận 11 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức trao “Học bổng đỡ đầu” cho 39 em học sinh không may có ba, mẹ mất vì nhiễm Covid-19.

leftcenterrightdel

Những trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19 ở quận 11 (TP Hồ Chí Minh) được nhận học bổng.

Học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi cha, mẹ mất vì Covid-19 nhằm tạo điều kiện tiếp sức các em tiếp tục đến trường, đảm bảo tương lai ổn định. Thời gian tới, định kỳ, các đơn vị, nhà hảo tâm sẽ trao tặng với định mức 2 triệu đồng/tháng cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và định mức đối học sinh trung học phổ thông và đại học là 3 triệu đồng/tháng. (Tin, ảnh: THÁI HẠNH)