Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các công văn chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19  tỉnh Yên Bái, công văn chỉ đạo của Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố, đặc biệt là thông báo số 94 về thông báo kết luận của Ban Chỉ Đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của thành phố Yên Bái về giãn cách xã hội ở những nơi công cộng.

Thành phố tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0 giờ ngày 3-5-2021 cụ thể: Đề nghị mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong các trường hợp thật cần thiết. Các cơ sở kinh doanh các loại dịch vụ hàng hóa thiết yếu phải bảo đảm nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến khích người dân mua hàng hóa online, dịch vụ mua hàng hóa điện tử và dịch vụ giao nhận hàng tại nhà.

leftcenterrightdel
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Yên Bái, đến nay đại đa số người dân Yên Bái đã tuân thủ việc giãn cách xã hội ở những nơi công cộng như hạn chế đi ra ngoài đường, khi ra ngoài đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo "5K". Ảnh: TTXVN 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Yên Bái, đến nay đại đa số người dân Yên Bái đã tuân thủ việc giãn cách xã hội ở những nơi công cộng như hạn chế đi ra ngoài đường, khi ra ngoài đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo "5 K" gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế của Bộ Y tế.

Dọc các tuyến đường trục chính 379 của thành phố Yên Bái như các đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, Điện Biên hay đường Yên Ninh... bình thường người tham gia giao thông kín đường nhưng đến nay số người đi lại thưa thớt. Bà Nguyễn Thị Phương, tổ 8, phường Đồng Tâm cho biết: Trước đây đường phố luôn đông đúc người qua lại, nay do phòng chống dịch Covid-19 nên số người đi lại ngoài đường giảm hẳn. Tại các chợ chính trong nội thị thành phố Yên Bái như: Yên Thịnh, Đồng Tâm, Minh Tân... số lượng người đến chợ cũng giảm.

Cùng với việc tuân thủ tốt việc giãn cách xã hội ở khu vực công cộng các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí, các địa điểm tập trung đông người đã tự giác chấp hành dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Ngay sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, UBND thành phố Yên Bái, các tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của các phường, xã trên địa bàn thành phố Yên Bái đã tiến hành tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, các quán cóc vỉa hè... đến nay chủ các cơ sở này đã tự giác dừng hoạt động.

TTXVN