Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An cho biết, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, lực lượng vũ trang (LLVT) Long An đã dốc toàn lực để “chống dịch, cứu dân”. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch; phối hợp tốt với các đơn vị, địa phương xây dựng các giải pháp ứng phó với các tình huống, cấp độ dịch...

leftcenterrightdel

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại hội nghị 

Bộ CHQS tỉnh đã thành lập 10 tổ tiêm vaccine, 50 tổ xét nghiệm, hỗ trợ địa phương. Các đơn vị, địa phương tích cực vận động tài trợ, tổ chức các mô hình như “Phiên chợ 0 đồng”, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe yêu thương”, “Đường dây nóng nghĩa tình”...giúp dân vượt qua khó khăn với tổng kinh phí trên 54 tỷ đồng. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ngay khi khỏi bệnh; nhiều trường hợp có người thân qua đời nhưng phải nén đau thương để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

leftcenterrightdel
Quân y Bộ CHQS tỉnh Long An tiêm vắc xin cho người dân

Những đóng góp to lớn đó đã góp phần quan trọng giúp Long An cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường. Có 153 tập thể, 305 cá nhân trong LLVT tỉnh Long An vinh dự được Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7 và chính quyền các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: BIỆN CƯỜNG