Sau khi kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới, cũng là lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn đóng quân, Lợi đã xung phong tham gia hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh. Làm việc tại khu cách ly, hằng ngày tiếp xúc với những bệnh nhân nhiễm Covid-19, không may Lợi cũng bị phơi nhiễm.

leftcenterrightdel
Chỉ huy đơn vị trao quà động viên chiến sĩ Lợi. 

Được chỉ huy các cấp và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng quan tâm, chăm sóc, điều trị, Lợi đã nhanh chóng khỏi bệnh. Với quyết tâm cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, sau khi xuất viện và cách ly theo quy định, chiến sĩ Lợi tiếp tục tình nguyện tham gia chống dịch giúp dân tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương), bởi một suy nghĩ rất đáng trân trọng: “Tôi đã nhiễm bệnh và đã chiến thắng nên tôi có kinh nghiệm và sức đề kháng tốt hơn các đồng chí khác. Hãy để tôi tiếp tục giúp địa phương chống dịch!”.

Đầu tháng 9 vừa qua, trong lúc đang làm nhiệm vụ Lợi nhận được tin bà ngoại qua đời. Chưa nguôi nỗi buồn thương, thì 10 ngày sau khi bà ngoại mất, ngày 14-9-2021 mẹ của Lợi cũng vĩnh viễn ra đi do nhiễm Covid-19. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi người thân đường đột qua đời trong đại dịch, khiến Lợi bàng hoàng đau xót.

leftcenterrightdel
Đại diện địa phương an ủi chiến sĩ Lợi. 

Dù vậy, Lợi vẫn kiên cường, không gục ngã. Với ý chí và quyết tâm sắt đá của một người quân nhân cách mạng, cùng sự quan tâm, động viên của cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và nhân dân địa phương, Lợi đã nén nỗi đau, tiếp tục cùng đồng đội hỗ trợ địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, “xanh hóa” những “vùng đỏ đậm đặc” trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đại tá Dương Kim Tần, Chính ủy Lữ đoàn 434, cho biết: “Để chia sẻ nỗi đau với chiến sĩ Lợi, lữ đoàn đã phối hợp với địa phương gặp gỡ, chia buồn và trao quà hỗ trợ đồng chí Lợi cùng gia đình; triển khai công tác chính sách hậu phương quân đội để kịp thời động viên, an ủi chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch”.

Bài, ảnh: THANH TẦN