Đồng hành với lực lượng cơ quan chức năng trong suốt đêm 25-2 là hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế. Họ đã túc trực trước cửa ga Đồng Đăng từ ngày 24-2, sau khi có thông tin cho rằng chuyến tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên sẽ tới Việt Nam qua ga Đồng Đăng.
leftcenterrightdel
Phóng viên túc trực cả đêm trước cửa ga Đồng Đăng.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thang nhôm được trưng dụng tối đa.
Do lượng phóng viên đổ về nhà ga này ngày một đông, nên ngay từ chiều 25-2, nhiều hãng thông tấn nước ngoài cũng như các cơ quan báo chí Việt Nam đã “đặt chỗ” cách cửa ga 100m. Đây cũng là khu vực tác nghiệp của báo chí trong trường hợp tàu chở Chủ tịch Kim Jong Un vào ga trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên rời Đồng Đăng về Hà Nội. Nhiều hãng thông tấn báo chí đã cắt cử người giữ chỗ trong đêm để sáng ra có thể quay được vài giây, chụp được vài tấm ảnh của Chủ tịch Kim Jong Un khi nhà lãnh đạo bước ra từ nhà ga. Khung cảnh cửa ga Đồng Đăng về đêm giống như “một chợ bán thang nhôm”.
 
Chứng kiến hàng trăm phóng viên trong nước, quốc tế túc trực tác nghiệp giữa trời đêm lạnh, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ cấp phát miễn phí đồ ăn cho các phóng viên tác nghiệp trong đêm tại Ga Đồng Đăng. Ngay trong đêm 25-2, hàng trăm suất xôi đã được cấp phát tới các phóng viên tác nghiệp tại ga Đồng Đăng. Một phóng viên Hàn Quốc khi thưởng thức suất xôi Việt đã không ngớt lời khen: “Xôi rất ngon, cảm ơn người dân Việt Nam”. Thậm chí, một hộ dân trước ga Đồng Đăng còn kéo cả đèn điện, ổ cắm để giúp đỡ phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp. 
 
Đêm Đồng Đăng thưa vắng trong giá rét nhưng vẫn ấm áp tình người!.
 
Tin, ảnh: TRỌNG HẢI - VŨ HÙNG - LINH OANH